22 February, 2024

Sansan rút ngắn thời gian tính toán chi phí sản phẩm tới 50% nhờ Centric PLM

CAMPBELL, Calif., 22/02/2024 – Centric Software®, đơn vị tiên phong trên thị trường trong lĩnh vực Quản lý vòng đời sản phẩm (PLM), tự hào đồng hành cùng Sansan xuyên suốt hành trình triển khai thành công giải pháp Centric PLM™. Centric Software cung cấp những giải pháp tiên tiến nhất cho doanh nghiệp với nhiều chức năng hỗ trợ quá trình lên kế hoạch, thiết kế, phát triển, tìm nguồn, mua, sản xuất, định giá, phân bổ, bán và bổ sung những sản phẩm như thời trang, đồ thể thao, đồ bán lẻ đa danh mục, hóa mỹ phẩm, đồ xa xỉ, thức ăn, đồ uống và đồ điện tử dân dụng để đạt được mục tiêu chuyển đổi số trong quy trình vận hành.

Thành lập vào năm 1987, Sansan là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu hàng dệt may hàng đầu tại Indonesia, chuyên cung cấp cho những thương hiệu thời trang lớn trên toàn cầu. Với mục tiêu thúc đẩy doanh thu thêm 20% bằng cách cải thiện hiệu suất vận hành và số hóa các quy trình hoạch định chi phí, Sansan hướng đến nâng cao năng lực hợp tác và phối hợp giữa các bộ phận. Trước đây, họ chủ yếu in và sử dụng các tờ chi phí và tài liệu giấy trong công việc.

Ông Hermawan Solihin, Quản lý Hệ thống tại Sansan cho biết: “Chúng tôi nhận được nhiều yêu cầu báo giá, nhất là khâu định giá, do đó chúng tôi muốn tập trung tìm cách phản hồi nhanh hơn tới khách hàng. Vì quá trình xác định chi phí sản phẩm đòi hỏi sự tham gia của nhiều bên, nhất là khâu lên kế hoạch cắt và sử dụng vải, chúng tôi cần Centric PLM để cung cấp thông tin rõ ràng hơn cho dữ liệu Định mức nguyên vật liệu (BOM) và cải thiện toàn bộ quy trình chi phí.”

Quá trình triển khai diễn ra thuận lợi, chỉ mất ba tháng để hoàn thành. Sự linh hoạt và tinh thần chủ động của Sansan trong việc triển khai Centric PLM là yếu tố then chốt làm nên sự thành công của hoạt động triển khai. Ông Solihin chia sẻ: “Chúng tôi vẫn giữ được sự linh hoạt, đồng thời chủ động điều chỉnh các quy trình kinh doanh theo phương thức mà Centric đề xuất. Việc này đã đẩy mạnh tốc độ triển khai và chỉ sau ba tháng, hệ thống mới đã có thể đi vào hoạt động.”

Andi Syarif, Cán bộ Kiểm soát Chi phí tại Sansan đã nhấn mạnh tính hiệu quả của Centric PLM trong việc giúp các bộ phận tiếp cận các dữ liệu BOM chính xác hơn và rút ngắn thời gian hoạch định chi phí xuống còn 50%. Ông khẳng định: “Dữ liệu BOM và  thông tin chi phí từ những bộ phận khác nay rõ ràng, rành mạch hơn. Điều này cho phép chúng tôi thực hiện những điều chỉnh cần thiết nhanh chóng hơn. Trước đây, việc phản hồi yêu cầu của khách hàng cũng phải mất 2 đến 3 ngày, nhưng sau khi có Centric PLM, chúng tôi có thể hoàn thành công việc này chỉ trong một ngày.”

Sansan tin rằng việc rút ngắn thời gian phản hồi đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì ưu thế cạnh tranh trên thị trường và giúp công ty thu về nhiều đơn hàng hơn. Ông Solihin chia sẻ: “Chúng tôi có thể cung cấp giá tốt nhất cho người mua trong thời gian ngắn hơn, đồng thời tích cực thương thảo dựa trên nhu cầu và cuối cùng là chốt đơn.”

Fabrice Canonge, Giám đốc Centric Software khẳng định: “Chúng tôi vinh dự khi có một khách hàng như Sansan, một trong những đơn vị xuất khẩu uy tín tại Indonesia, đồng thời hết sức hân hoan trước tỉ suất hoàn vốn mà họ đã đạt được sau khi triển khai Centric PLM. Chúng tôi mong được hợp tác với họ trong các dự án tiếp theo và đồng hành cùng họ trong hành trình vươn đến mục tiêu kinh doanh.”

 

Tìm hiểu thêm về các giải pháp Centric. 

 

Sansan (www.ptsansan.co.id)

Thành lập vào năm 1987, PT. Sansan Saudaratex Jaya đã vươn mình trở thành sự lựa chọn toàn diện của những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới. Với doanh thu hằng năm lên tới 100 triệu USD trong lĩnh vực dệt may, PT. Sansan Saudaratex Jaya là nhà sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng quần áo hàng đầu tại Indonesia.

Để phục vụ 6.000 người trong 7 đơn vị sản xuất, chúng tôi đã làm việc đoàn kết và sát sao trong suốt quá trình hiện thực hóa thành công những kỳ vọng trong bối cảnh thời trang toàn cầu của tương lai. PT. Sansan Saudaratex Jaya luôn sẵn sàng dấn bước và nỗ lực hoàn thiện ngày qua ngày.

Centric Software® (www.centricsoftware.com

Tại trụ sở chính tại Thung lũng Silicon, Centric Software cung cấp giải pháp quản lý từ khâu lên ý tưởng đến khi sản phẩm tới tay khách hàng cho các mặt hàng tiêu dùng như thời trang, bán lẻ, giày dép, hàng cao cấp, hàng dã ngoại, thiết bị điện tử dân dụng, mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân, thực phẩm và đồ uống ở tất cả các khâu lên kế hoạch, thiết kế, phát triển, tìm nguồn, mua, sản xuất, định giá, phân bổ, bán cũng như bổ sung sản phẩm.

Giải pháp chủ chốt Centric PLMTM của Centric Software giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu suất nhờ tối ưu hóa quy trình thực hiện sản phẩm, từ khâu lên ý tưởng đến bước phát triển, tìm nguồn hàng và sản xuất. Centric PlanningTM là một giải pháp đám mây tiên tiến sử dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo tăng cường, qua đó cung cấp các chức năng lên kế hoạch bán lẻ ở tất cả các khâu nhằm tối đa hóa hiệu quả kinh doanh ở cả mảng bán lẻ lẫn bán sỉ. Centric Pricing & InventoryTM sử dụng AI để thúc đẩy biên lợi nhuận và cải thiện doanh thu bằng cách tác động đến nhu cầu thông qua việc tối ưu giá và hàng tồn từ trước, trong và sau vụ hàng. Centric Market IntelligenceTM là một nền tảng sử dụng trí tuệ nhân tạo với sự am hiểu sâu sắc về thị trường nhằm đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu về các ưu đãi của đối thủ, giá cả hiện tại cũng như các xu hướng tiêu dùng và thói quen mua hàng. Centric Visual BoardsTM chuyển đổi dữ liệu theo hướng trực quan để đảm bảo quá trình phân loại và lên kế hoạch sản phẩm hợp lý từ góc nhìn của khách hàng.

Centric Software có tỉ lệ người dùng sử dụng cũng như tỷ lệ khách hàng hài lòng cao nhất và thời gian sản sinh giá trị nhanh nhất trong ngành. Centric Software đã nhận được nhiều giải thưởng và sự công nhận trong ngành, trong đó thường xuyên được xuất hiện trong các báo cáo và nghiên cứu của các đơn vị phân tích hàng đầu thế giới.

Centric Software là công ty con của Dassault Systèmes (Euronext Paris: #13065, DSY.PA), doanh nghiệp đi đầu thế giới trong lĩnh vực phần mềm thiết kế 3D, giải pháp tạo lập 3D kỹ thuật số và giải pháp PLM.

Centric Software là thương hiệu đã đăng ký của Centric Software, Inc. ở Mỹ và các quốc gia khác. Centric PLM, Centric Planning, Centric Pricing & Inventory, Centric Market Intelligence và Centric Visual Boards là các Thương hiệu đã đăng ký của Centric Software, Inc. Tất cả các nhãn hiệu của bên thứ ba đều là nhãn hiệu của đơn vị sở hữu tương ứng. 

Share this page