19 December, 2023

Mint Velvet nâng cao tính sáng tạo và minh bạch bằng các giải pháp của Centric Software

CAMPBELL, Calif., 19/12/2023 – Centric Software®, thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực Quản lý vòng đời sản phẩm (PLM), hân hạnh được đồng hành cùng thương hiệu thời trang nữ đến từ nước Anh Mint Velvet trong quá trình chuyển đổi số của họ. Centric Software cung cấp những giải pháp tiên tiến nhất cho doanh nghiệp với các chức năng hỗ trợ quá trình lên kế hoạch, thiết kế, phát triển, tìm nguồn, định giá và bán những sản phẩm như thời trang, quần áo, giày dép, đồ thể thao, đồ nội thất và trang trí nhà cửa, đồ điện tử dân dụng, hóa mỹ phẩm, đồ xa xỉ, thức ăn và đồ uống, để đạt được những mục tiêu chuyển đổi số trong quy trình vận hành.

Hai nhà sáng lập Liz Houghton và Lisa Agar-Rea đã thai nghén ra Mint Velvet trong quá trình sáng tạo một bộ sưu tập các trang phục sang trọng mang hơi thở đương đại, có chất lượng và tính ứng dụng cao mà họ cảm thấy cần bổ sung vào tủ đồ. Và thế là ý tưởng cốt lõi của Mint Velvet, “Sự xa hoa bình dân” đã ra đời. Trang phục của Mint Velvet xuất hiện tại gần 130 cửa hàng tại Anh và Ireland cũng như phân phối trực tiếp tới tay khách hàng qua trang web bán hàng của chính họ.

Mint Velvet đạt tốc độ tăng trưởng thần tốc khi số lượng SKU ban đầu trong bộ sưu tập là khoảng 60 thì nay đã tăng đến hơn 1000 mỗi mùa. Nhưng cũng vì thế mà việc quản lý chủ đề sản phẩm, hoạch định phân loại và mua hàng cũng trở nên phức tạp hơn bao giờ hết.

Ông Harri Rands, Cán bộ Mua hàng tại Mint Velvet phân tích: “Chúng tôi xây dựng thương hiệu từ con số không, và hệ thống quản lý thô sơ lúc ban đầu nay không còn phù hợp nữa. Mọi thứ thay đổi quá nhanh đến độ chúng tôi không dám tin mọi thông tin có sẵn. Chúng tôi biết rằng đã đến lúc tìm kiếm một sản phẩm có thể tập trung mọi thứ lại với nhau để tạo ra một nguồn thông tin thống nhất.”

Velvet đã lựa chọn Centric PLMTM và Visual Assortment Boards cho việc này. Centric Visual Boards phục vụ công tác hoạch định, có chức năng tổng hợp thông tin từ nhiều hệ thống công việc khác nhau thành một định dạng có tính trực quan cao, từ đó cho phép người dùng lên kế hoạch cho các bộ sưu tập và SKU một cách trực quan theo kênh bán hàng, ngày giao, màu sắc và các tiêu chí khác.

Ông Rands cho biết: “Chúng tôi tìm đến PLM vì sản phẩm là cốt lõi trong kinh doanh, và nền móng phải chắc thì chúng tôi mới có thể tiến tới hợp lý hóa quy trình hợp tác và tính liên kết giữa các bộ phận khác nhau. Chúng tôi hài lòng nhận thấy rằng PLM không chỉ là một hệ thống mà là cả một bộ giải pháp toàn diện hỗ trợ trọn quy trình cho tới khi đưa sản phẩm ra thị trường. Centric rất chủ động hợp tác và chúng tôi trân trọng việc họ quan tâm đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi và cách chúng tôi hoạt động để tìm ra sản phẩm phù hợp.”

Đội ngũ của Mint Velvet đặc biệt lựa chọn thêm Visual Assortment Boards để có được cái nhìn toàn diện hơn đối với mọi sản phẩm từ khi lên ý tưởng cho tới lúc trưng bày tại cửa hàng. Công cụ này giúp các nhân viên bán hàng, nhân viên mua hàng, nhà thiết kế, đội ngũ bán lẻ có thể xem các phân loại sản phẩm một cách chiến lược và trực quan. Việc này sẽ thúc đẩy quá trình đưa ra quyết định để tối ưu hóa hiệu suất và thống nhất trải nghiệm trên mọi khía cạnh kinh doanh.

Ông Rands khẳng định: “Ngay từ lúc thấy Visual Boards là tôi đã nghĩ, chà, thứ này sẽ thay đổi cuộc chơi. Nó thực sự giúp người sử dụng tận dụng được cả dữ liệu và óc sáng tạo, đồng thời loại bỏ rất nhiều quy trình thủ công tốn thời gian. Nó cũng giúp chúng tôi tư duy sáng tạo hơn, xây dựng các chủ đề từ khâu ý tưởng đến khi đưa ra cửa hàng và cải tiến quy trình mua hàng. Nó cho chúng tôi thời gian và sự minh bạch để tập trung vào thứ quan trọng nhất: sản phẩm.”

Chris Groves, CEO Centric Software, chia sẻ: “Chúng tôi nhiệt liệt chào mừng Mint Velvet. Mint Velvet là một thương hiệu mạnh, cực kỳ quyết đoán trong việc hợp lý hóa các quy trình nhằm hướng tới sự phát triển. Chúng tôi mong được sớm triển khai các giải pháp Centric và tiếp tục hợp tác dài hạn với họ.”

 

Tìm hiểu thêm về Centric Planning

 

Mục sở thị các giải pháp Centric cho ngành ẩm thực tại NRF 2024, kiosk #6257

 

Mint Velvet (www.mintvelvet.com)

Hai nhà sáng lập Liz Houghton và Lisa Agar-Rea đã thai nghén ra Mint Velvet trong quá trình sáng tạo một bộ sưu tập các trang phục sang trọng mang hơi thở đương đại, có chất lượng và tính ứng dụng cao mà họ cảm thấy cần bổ sung vào tủ đồ. Không hài lòng với việc chẳng bao giờ tìm được thứ gì để mặc và dịch vụ chăm sóc khách hàng đáng thất vọng ở một số nơi, họ bắt đầu kết hợp sự thoải mái thường ngày với những xu hướng thời trang có phần phù phiếm nhưng dễ mặc. Và thế là Sự xa hoa bình dân đã ra đời.

Tinh thần đổi mới của Mint Velvet đã mang đến những thiết kế gốc Anh lấy cảm hứng từ những người phụ nữ bận rộn có quan điểm ăn mặc hiện đại. Các bộ sưu tập của Mint Velvet mang trong mình sự linh hoạt bất tận, có thể mặc đi mặc lại mỗi ngày mà không chán. Sự xa hoa bình dân là công thức thời trang bất bại, thể hiện qua tất cả các khâu thực hiện sản phẩm, từ miếng vải họ cắt may cho tới cách họ hoàn thiện thành phẩm. Mint Velvet cũng rất tỉ mỉ trong việc lựa chọn hình dáng, kiểu may, loại vải và từng chi tiết nhỏ để đảm bảo sự quý phái “ngầm” được thể hiện qua chất lượng thượng hạng, bất kế đó là thiết kế đơn giản điểm chút phá cách hay y phục nổi bật cho tiệc tối.

Sau những thành công vang dội chỉ trong vài năm đầu, giờ đây, Mint Velvet đã có cửa hàng trên khắp cả nước, một trang web tấp nập người truy cập và quan hệ hợp tác với nhiều trung tâm thương mại cao cấp. Trong hành trình tiếp theo của mình, họ kiếm tìm những nhân tài ưu tú để cùng gia nhập và giúp họ nối dài sự phát triển đầy tham vọng của thương hiệu bằng nhiệt huyết và đam mê như thuở ban đầu. Mint Velvet hoạt động chuyên nghiệp nhưng không hề cứng nhắc. Họ tin rằng một tập thể vững mạnh cần nhiều hơn việc nhiều người giỏi tụ hợp lại với nhau (mà ai cũng nên có cơ hội được đóng góp và khẳng định bản thân!).

Centric Software® (www.centricsoftware.com)

Tại trụ sở chính tại Thung lũng Silicon, Centric Software cung cấp giải pháp quản lý từ khâu lên ý tưởng cho đến khi sản phẩm đến tay khách hàng cho các mặt hàng tiêu dùng như thời trang, bán lẻ, giày dép, hàng cao cấp, hàng dã ngoại, thiết bị điện tử dân dụng, mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân, thực phẩm và đồ uống ở tất các các khâu lên kế hoạch, thiết kế, phát triển, tìm nguồn, mua, sản xuất, định giá, phân bổ, bán cũng như bổ sung sản phẩm.

Giải pháp chủ chốt Centric PLMTM của Centric Software giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu suất nhờ tối ưu hóa quy trình thực hiện sản phẩm, từ khâu lên ý tưởng đến bước phát triển, tìm nguồn hàng và sản xuất. Centric PlanningTM là một giải pháp đám mây tiên tiến sử dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo tăng cường, qua đó cung cấp các chức năng lên kế hoạch bán lẻ ở tất cả các khâu nhằm tối đa hóa hiệu quả kinh doanh ở cả mảng bán lẻ lẫn bán sỉ. Centric Pricing & InventoryTM sử dụng AI để thúc đẩy biên lợi nhuận và cải thiện doanh thu bằng cách tác động đến nhu cầu thông qua việc tối ưu giá và hàng tồn từ trước, trong và sau vụ hàng. Centric Market IntelligenceTM là một nền tảng sử dụng trí tuệ nhân tạo với sự am hiểu sâu sắc về thị trường nhằm đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu về các ưu đãi của đối thủ, giá cả hiện tại cũng như các xu hướng tiêu dùng và thói quen mua hàng. Centric Visual BoardsTM chuyển đổi dữ liệu theo hướng trực quan để đảm bảo quá trình phân loại và lên kế hoạch sản phẩm hợp lý từ góc nhìn của khách hàng.

Centric Software có tỉ lệ người dùng sử dụng cũng như tỷ lệ khách hàng hài lòng cao nhất và thời gian sản sinh giá trị nhanh nhất trong ngành. Centric Software đã nhận được nhiều giải thưởng và sự công nhận trong ngành, trong đó thường xuyên được xuất hiện trong các báo cáo và nghiên cứu của các đơn vị phân tích hàng đầu thế giới.

Centric Software là công ty con của Dassault Systèmes (Euronext Paris: #13065, DSY.PA), doanh nghiệp đi đầu thế giới trong lĩnh vực phần mềm thiết kế 3D, giải pháp tạo lập 3D kỹ thuật số và giải pháp PLM.

Centric Software là thương hiệu đã đăng ký của Centric Software, Inc. ở Mỹ và các quốc gia khác. Centric PLM, Centric Planning, Centric Pricing & Inventory, Centric Market Intelligence và Centric Visual Boards là các Thương hiệu đã đăng ký của Centric Software, Inc. Tất cả các nhãn hiệu của bên thứ ba đều là nhãn hiệu của đơn vị sở hữu tương ứng.

Share this page