18 January, 2024

BBM chung tay cùng Centric Software phát triển một quy trình số hóa toàn chuỗi

CAMPBELL, Calif., 18/11/2024 – Baozun Brand Management (BBM) trực thuộc Baozun Inc., đơn vị nhượng quyền hiện đang quản lý thương hiệu Gap® tại Trung Quốc, đã hợp tác cùng Centric Software® để triển khai một hệ thống hoạch định bán lẻ tích hợp dự án, Quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) và Quản lý chuỗi cung ứng (SCM), nhằm thúc đẩy sự chuyển mình của Gap tại thị trường trong nước sang một giai đoạn phát triển mới. Centric Software cung cấp những giải pháp tiên tiến nhất cho doanh nghiệp với nhiều chức năng hỗ trợ quá trình lên kế hoạch, thiết kế, phát triển, tìm nguồn, mua, sản xuất, định giá, phân bổ, bán và bổ sung những sản phẩm như thời trang, đồ thể thao, đồ bán lẻ đa danh mục, hóa mỹ phẩm, đồ xa xỉ, thức ăn, đồ uống và đồ điện tử dân dụng để đạt được mục tiêu chuyển đổi số trong quy trình vận hành.

Gap là thương hiệu thời trang quốc tế đình đám, đứng đằng sau là nhà bán lẻ chuyên doanh hàng đầu thế giới, The Gap, Inc.TM.  Kể từ khi cửa hàng đầu tiên của hãng được mở tại Trung Quốc vào năm 2010, Gap đã nhanh chóng mở rộng ra khắp các tỉnh thành và đạt được độ nhận diện đáng ngưỡng mộ ở quốc gia này. Sau khi hoàn thành sáp nhập, Baozun Inc. đã tiếp quản hoạt động sản xuất của Gap tại Trung Quốc từ ngày 1/2/2023. Kể từ đó, Gap Trung Quốc đã trở thành một bộ phận quan trọng của Baozun Inc dưới sự quản lý của BBM.

Nhằm đáp ứng định hướng phát triển mới tại thị trường Trung Quốc, BBM đã tìm kiếm một giải pháp kỹ thuật số toàn diện cho các hoạt động của thương hiệu này theo chiến lược mà BBM đề ra. Mục tiêu của họ là nâng cao các chức năng thiết kế sản phẩm, tập trung vào bản địa hóa, tăng cường khả năng phản hồi của chuỗi cung ứng trong nước và cải thiện trải nghiệm mua sắm cho khách hàng – tất cả đều tuân theo nguyên tắc “Tại Trung Quốc, vì Trung Quốc”.

Nhờ bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang và giày dép của Centric và uy tín vượt trội trong ngành, BBM và Centric đã cùng hợp tác phát triển một hệ thống số hóa toàn chuỗi bao quát tất cả các bước, từ hoạch định bán lẻ, phát triển sản phẩm, phân loại sản phẩm và quản lý nhà cung cấp. Họ đã quyết định triển khai hai sản phẩm cốt lõi của Centric Software là Centric PlanningTM và Centric PLMTM nhằm mục tiêu thiết lập một nền tảng số cho phép lưu trữ dữ liệu và xử lý quy trình để thúc đẩy quá trình chuyển đổi toàn diện của Gap từ bước hoạch định cho đến khi đưa sản phẩm ra thị trường thông qua các giải pháp trọn quy trình của Centric Software.

Vào tháng 3 năm 2023, hai công ty đã chính thức chạy dự án Planning+PLM+SCM. Nhờ sự hiệp lực và cống hiến không ngừng nghỉ của cả hai bên, dự án đã được hoàn thành trước hạn chỉ trong vòng 5 tháng.

Chris Groves, CEO Centric Software, chia sẻ: “Chúng tôi vinh dự được BBM đặt niềm tin trong một dự án lớn và vô cùng quan trọng như dự án này. Centric Planning và Centric PLM sẽ giúp BBM cải thiện hiệu suất và lợi nhuận, đồng thời thôi thúc sự sáng tạo và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường. Chúng tôi mong được tiếp tục làm việc với BBM trong tương lai.”

 

Tìm hiểu thêm về Centric Planning

 

Baozun (www.baozun.com)

Thành lập vào năm 2007, Baozun Inc. là đơn vị tiên phong đi đầu trong ngành thương mại điện tử cho các thương hiệu lớn tại Trung Quốc. Họ cũng là một đối tác dịch vụ thương mại số uy tín tại đất nước tỷ dân. Với khoảng 8.000 nhân viên, Baozun Inc. phục vụ hơn 400 thương hiệu thuộc nhiều ngành công nghiệp và lĩnh vực trên khắp thế giới, từ Đông Á, Đông Nam Á, châu Âu đến Bắc Mỹ.

Baozun Inc. sở hữu ba doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh quan trọng là BAOZUN E-COMMERCE (BEC), BAOZUN BRAND MANAGEMENT (BBM) và BAOZUN INTERNATIONAL (BZI). Với cam kết nâng cao chất lượng và phát triển bền vững, bộ ba doanh nghiệp đặt mục tiêu thúc đẩy hiệu quả kinh doanh của khách hàng và đồng hành trong quá trình chuyển sang giai đoạn phát triển mới với khát vọng “Công nghệ tiếp sức cho thành công tương lai”.

Baozun Inc. tiếp quản hoạt động kinh doanh của Gap tại Trung Quốc từ ngày 1/2/2023. Kể từ đó, Gap Trung Quốc đã trở thành một bộ phận quan trọng của Baozun Inc dưới sự quản lý của BBM.

Centric Software® (www.centricsoftware.com)

Tại trụ sở chính tại Thung lũng Silicon, Centric Software cung cấp giải pháp quản lý từ khâu lên ý tưởng cho đến khi sản phẩm đến tay khách hàng cho các mặt hàng tiêu dùng như thời trang, bán lẻ, giày dép, hàng cao cấp, hàng dã ngoại, thiết bị điện tử dân dụng, mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân, thực phẩm và đồ uống ở tất các các khâu lên kế hoạch, thiết kế, phát triển, tìm nguồn, mua, sản xuất, định giá, phân bổ, bán cũng như bổ sung sản phẩm.

Giải pháp chủ chốt Centric PLMTM của Centric Software giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu suất nhờ tối ưu hóa quy trình thực hiện sản phẩm, từ khâu lên ý tưởng đến bước phát triển, tìm nguồn hàng và sản xuất. Centric PlanningTM là một giải pháp đám mây tiên tiến sử dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo tăng cường, qua đó cung cấp các chức năng lên kế hoạch bán lẻ ở tất cả các khâu nhằm tối đa hóa hiệu quả kinh doanh ở cả mảng bán lẻ lẫn bán sỉ. Centric Pricing & InventoryTM sử dụng AI để thúc đẩy biên lợi nhuận và cải thiện doanh thu bằng cách tác động đến nhu cầu thông qua việc tối ưu giá và hàng tồn từ trước, trong và sau vụ hàng. Centric Market IntelligenceTM là một nền tảng sử dụng trí tuệ nhân tạo với sự am hiểu sâu sắc về thị trường nhằm đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu về các ưu đãi của đối thủ, giá cả hiện tại cũng như các xu hướng tiêu dùng và thói quen mua hàng. Centric Visual BoardsTM chuyển đổi dữ liệu theo hướng trực quan để đảm bảo quá trình phân loại và lên kế hoạch sản phẩm hợp lý từ góc nhìn của khách hàng.

Centric Software có tỉ lệ người dùng sử dụng cũng như tỷ lệ khách hàng hài lòng cao nhất và thời gian sản sinh giá trị nhanh nhất trong ngành. Centric Software đã nhận được nhiều giải thưởng và sự công nhận trong ngành, trong đó thường xuyên được xuất hiện trong các báo cáo và nghiên cứu của các đơn vị phân tích hàng đầu thế giới.

Centric Software là công ty con của Dassault Systèmes (Euronext Paris: #13065, DSY.PA), doanh nghiệp đi đầu thế giới trong lĩnh vực phần mềm thiết kế 3D, giải pháp tạo lập 3D kỹ thuật số và giải pháp PLM.

Centric Software là thương hiệu đã đăng ký của Centric Software, Inc. ở Mỹ và các quốc gia khác. Centric PLM, Centric Planning, Centric Pricing & Inventory, Centric Market Intelligence và Centric Visual Boards là các Thương hiệu đã đăng ký của Centric Software, Inc. Tất cả các nhãn hiệu của bên thứ ba đều là nhãn hiệu của đơn vị sở hữu tương ứng.

Share this page